Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Hướng dẫn làm món cháo ếch Singapore

Chế biến món ngon mỗi ngày với thực đơn các mon an bo duong này có thể ăn nóng hay lạnh cũng đều rất ngon. Ếch là một loại nguyên liệu có thể chế biến được nhiều mon an bo duong khác nhau mà trong đó chắc chắn phải kể đến món cháo ếch. Cháo ếch Singapore mang đến cho bạn một món ăn vừa lạ miệng lại vừa thơm ngon bổ dưỡng dành cho buổi sum họp cuối tuần.

Cháo ếch là một mon an bo duong cho cả gia đình

Chuẩn bị:

600g ếch
Hắc xì dầu ngọt
Kíp chấp (hỏi mua ở các cửa hàng đồ khô của người Hoa)
Dầu hào, Nước tương, Đường
Hành tím, tỏi, ớt khô, ớt bột, hành lá
Rượu mai quế lộ
Bột thịt gà (hạt nêm)
Gạo, lá dứa (lá nếp)

Thực hiện:

Ếch rửa sạch với muối, chặt miếng vừa ăn.
Lá dứa rửa sạch, bó lại.
Hành tím xắt lát mỏng, tỏi băm nhỏ.
Ướp ếch với 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh kíp chấp, 1 muỗng canh bột thịt gà (hoặc hạt nêm), ½ muỗng canh đường, trộn đều và để ngấm ít nhất 30 phút. Ướp ếch càng lâu gia vị càng ngấm vào thì món ăn sẽ ngon hơn.
Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm, hành tím cắt lát và ½ muỗng café ớt bột vào phi thơm (nếu thích ăn cay bạn có thể cho nhiều ớt bột hơn nữa nhé).
Đổ ếch đã ướp vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng canh hắc xì dầu ngọt, 2 muỗng café hạt nêm.
Cho 1 muỗng canh rượu mai quế lộ vào, đảo đều.
Thêm khoảng 6 muỗng canh nước và đun đến khi sệt lại vừa ý là được. Tuy nhiên, món ếch kho có nhiều nước sẽ rất ngon.
Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng nước nấu thành cháo, khi sôi cho lá dứa đã buộc vào nấu đến khi cháo chín thì vớt lá dứa ra bỏ đi.
Múc ếch ra thố đất, ăn với cháo lá dứa.


Thịt ếch được chế biến đúng cách sẽ rất thơm ngon chứ không hề có mùi khó chịu đâu nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Xem nhiều nhất

Unordered List